Chuyên Lão Khoa
Thành viên tích cực
Loại đường này có phải là loại đường yêu thích cho các khối u? Gần đây, tạp chí khoa học Nature đã xuất bản một bài báo nói rằng các thí nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều fructose có thể thúc đẩy sự tiến triển của khối u ác tính, ung thư vú và ung thư cổ tử cung.
Đường cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển và trao đổi chất của tế bào động vật, và tất nhiên cũng được sử dụng bởi các tế bào khối u. Sau khi cho động vật khối u ăn thức ăn giàu fructose, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng sự phát triển của khối u tăng tốc, và một số thậm chí tăng hơn gấp đôi, nhưng trọng lượng cơ thể, lượng đường trong máu lúc đói và mức insulin không thay đổi.
Tuy nhiên, việc cung cấp trực tiếp fructose cho tế bào ung thư không có tác dụng, chứng tỏ rằng nó không trực tiếp chuyển hóa fructose; Các nghiên cứu sâu hơn đã phát hiện ra rằng tế bào gan động vật có thể chuyển hóa fructose thành lysophosphatidylcholine (LPC), là một thành phần quan trọng của màng tế bào. Các tế bào ung thư có thể nhanh chóng hấp thụ lipid này từ môi trường để tăng sinh nhanh chóng.
Chúng ta vẫn có thể ăn trái cây không? Trên thực tế, hàm lượng fructose trong trái cây không cao, và hàm lượng chất xơ của nó cũng có lợi cho quá trình chuyển hóa fructose thành glucose. Trên thực tế, phần lớn lượng fructose là xi-rô ngô được tìm thấy trong thực phẩm chế biến, chẳng hạn như kẹo, bánh ngọt, soda, v.v., với số lượng đáng ngạc nhiên. Lượng fructose bình quân đầu người hàng năm ngày nay đã tăng gấp 15 lần so với những năm 60 của thế kỷ trước, điều này cũng mang lại một số lượng lớn các bệnh tiềm ẩn.
Các tác giả chỉ ra rằng tế bào ung thư có thể đẩy nhanh sự phát triển của các chất chuyển hóa fructose bằng cách ăn một lượng lớn các chất chuyển hóa fructose, và đối với những người bình thường, đặc biệt là bệnh nhân ung thư, ăn càng ít thực phẩm chế biến sẵn càng tốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư và tiến triển. Ở cấp độ chuyển hóa, các nhà khoa học có thể thiết kế các loại thuốc cho con đường chuyển hóa liên quan đến LPC của fructose để ức chế sự phát triển của khối u và cải thiện tỷ lệ sống sót của bệnh nhân.
Đường cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển và trao đổi chất của tế bào động vật, và tất nhiên cũng được sử dụng bởi các tế bào khối u. Sau khi cho động vật khối u ăn thức ăn giàu fructose, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng sự phát triển của khối u tăng tốc, và một số thậm chí tăng hơn gấp đôi, nhưng trọng lượng cơ thể, lượng đường trong máu lúc đói và mức insulin không thay đổi.
Tuy nhiên, việc cung cấp trực tiếp fructose cho tế bào ung thư không có tác dụng, chứng tỏ rằng nó không trực tiếp chuyển hóa fructose; Các nghiên cứu sâu hơn đã phát hiện ra rằng tế bào gan động vật có thể chuyển hóa fructose thành lysophosphatidylcholine (LPC), là một thành phần quan trọng của màng tế bào. Các tế bào ung thư có thể nhanh chóng hấp thụ lipid này từ môi trường để tăng sinh nhanh chóng.
Chúng ta vẫn có thể ăn trái cây không? Trên thực tế, hàm lượng fructose trong trái cây không cao, và hàm lượng chất xơ của nó cũng có lợi cho quá trình chuyển hóa fructose thành glucose. Trên thực tế, phần lớn lượng fructose là xi-rô ngô được tìm thấy trong thực phẩm chế biến, chẳng hạn như kẹo, bánh ngọt, soda, v.v., với số lượng đáng ngạc nhiên. Lượng fructose bình quân đầu người hàng năm ngày nay đã tăng gấp 15 lần so với những năm 60 của thế kỷ trước, điều này cũng mang lại một số lượng lớn các bệnh tiềm ẩn.
Các tác giả chỉ ra rằng tế bào ung thư có thể đẩy nhanh sự phát triển của các chất chuyển hóa fructose bằng cách ăn một lượng lớn các chất chuyển hóa fructose, và đối với những người bình thường, đặc biệt là bệnh nhân ung thư, ăn càng ít thực phẩm chế biến sẵn càng tốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư và tiến triển. Ở cấp độ chuyển hóa, các nhà khoa học có thể thiết kế các loại thuốc cho con đường chuyển hóa liên quan đến LPC của fructose để ức chế sự phát triển của khối u và cải thiện tỷ lệ sống sót của bệnh nhân.