Cách làm thịt dải nướng riềng mẻ cho bữa cuối tuần

Nguyễn Thị Phương Thúy

Thành viên nổi tiếng
Sáng đi chợ gặp được chị bán thịt vẫn còn chiếc dải ngon nên em lại mua thêm tí rau tí bún
😊
. Thịt dải lợn hay còn được gọi là diềm heo, là phần thịt nằm ở xung quanh nội tạng của con lợn, bao gồm phần mỡ mỏng và thịt nạc xen kẽ nhau. Thịt dải lợn là phần thịt hiếm trên con lợn, chỉ chiếm khoảng 0,5% - 1% trọng lượng. Mỗi con lợn chỉ thu hoạch được khoảng 200-500 gram thịt dải lợn.
Đặc điểm thị dải là thịt mềm thơm, lớp mỡ béo ngậy. Khi ăn, có cảm giác bên ngoài dai dai giòn giòn, bên trong mềm thơm, dù nướng hay luộc, rang đều rất ngon.
1732359885370.png

1732359922446.png


Nguyên liệu & Cách làm

Thịt dải mua về rửa với nước muối cho thật sạch.
Ướp thịt nướng gồm có:
-Riềng xay
-Sả băm nhỏ
-Mẻ đã lọc
-Mắm tôm
-Nước mắm
-Đường
-Mì chính
Mắm tôm và nước mắm các bác cho tí xíu cho thơm thôi không là sẽ mặn, lúc sau mình còn chấm nữa.
1732359997369.png

Em nướng bằng lò nướng, lửa trên 230 độ trong vòng 60p, có lật mặt trong lúc nướng. Nướng than hoa thì chắc sẽ nhanh hơn ạ.
Thành phẩm là thịt chín mềm, phần riềng bên ngoài xém xém rất thơm, thịt cắt ra còn mọng nước, vị đậm đà. Chấm với bìa đậu rán giòn, lát bún con, bát mắm tôm thơm ngon khó cưỡng.
1732360081850.png
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top