Đậy hay mở vung khi xào/ luộc rau? Cách nào mới đúng?

P
Đặng Nga
Phản hồi: 0

Đặng Nga

New member
Một kỹ năng làm bếp cơ bản nhất: Luộc hay xào rau xanh sao cho thành phẩm giữ được màu xanh, vừa chín, giòn. Nó phụ thuộc vào câu trả lời: luộc rau xào rau/ nấu canh đóng hay đậy nắp vung? Thực ra, câu trả lời hơi phức tạp một chút. Với luộc rau, ngoài vấn đề nên cho rau khi nước đã sôi già, nên làm như sau để rau không chuyển màu vàng đỏ: - Nước sôi cho rau vào, đảo một lần rồi đậy vung; - Khi nồi rau sôi tiếp thì mở vung, đảo lật ngược lần nữa...

Đọc bài gốc tại đây
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top