Loại cua thịt được Việt Nam ưa chuộng đang thí điểm nuôi trồng giữa sa mạc Trung Quốc

H
Hoang Nguyen
Phản hồi: 0

Hoang Nguyen

New member
Cua xanh hay cua sen (danh pháp hai phần: Scylla paramamosain) là một loài cua biển, nói chung được sử dụng phổ biến làm thực phẩm tại Đài Loan và Việt Nam. Người dân ở Tân Cương thử nghiệm nuôi cua xanh bằng nước mặn kiềm trên sa mạc Taklimakan cho thấy thịt cua chắc và đậm đà hơn. Loài cua này nguyên được phát hiện tại lưu vực cửa sông Mê Kông, nhưng hiện nay được nuôi trong các trang trại nuôi trồng thủy hải sản tại miền Nam Việt Nam. Cua xanh cũng thường được thấy ở các...

Đọc bài gốc tại đây
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top