Chỉ với vài quan sát cực đơn giản này, bạn sẽ biết quả bơ đã chín hoàn toàn hay chưa

H
Home Content

Vỏ quả bơ

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số quả bơ lại có vỏ quá mịn? Tuy nhiên, những quả bơ chín hoàn hảo sẽ có vỏ sần sùi và hơi thô. Tránh chọn quả bơ có vỏ quá mịn.

Vỏ đen và nâu sẫm của quả bơ có thể ẩn chứa nhiều bí mật về hương vị và kết cấu thực sự của nó. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những quả bơ chín hoàn toàn thường vỏ màu xanh đậm chứ không có màu đen. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra vỏ bơ trước khi mua.

Quả bơ mềm

Không thể phủ nhận rằng bên trong quả bơ khá nhão và mềm, nhưng bạn đã bao giờ thấy quả bơ quá mềm chưa? Thật ra những quả bơ có vẻ quá mềm thực sự không chín hoàn toàn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh chọn những quả bơ như vậy!

Ấn vào quả bơ

Nếu quả bơ đã chín và đã sẵn sàng để ăn, thì bạn chỉ cần tạo ra một lực ấn nhẹ nhàng là biết ngay. Bạn cũng có thể quan sát lớp vỏ ngoài tối màu của quả bơ. Vì vậy, trước khi mua, bạn hãy thử tạo một lực chắc chắn lên quả bơ và sau đó mới đưa ra quyết định có nên mua quả bơ đó hay không.

Lưu ý: Nếu bạn mua một quả bơ chưa chín, hãy cho quả bơ đó trong tủ lạnh 1 hoặc 2 ngày và tiếp tục kiểm tra kết cấu và màu sắc của quả bơ và ăn trước khi quả bơ quá chín.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Back
Top