Ăn yến mạch thường xuyên có gây loãng xương?

vnrcraw5
Hue Hoang
Phản hồi: 0

Hue Hoang

Member
Hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học nào cho thấy việc tiêu thụ yến mạch thường xuyên sẽ gây ra bệnh loãng xương.
Trước hết, sự xuất hiện của bệnh loãng xương có liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, di truyền, nồng độ hormone, thời gian tập thể dục, thói quen sinh hoạt xấu như hút thuốc và uống rượu, lượng canxi và vitamin D. Yến mạch không phải là yếu tố nguy cơ gây loãng xương.
1732009411973.png

Thứ hai, là thực phẩm lành mạnh giàu chất xơ, protein, khoáng chất và vitamin, bột yến mạch có nhiều lợi ích cho cơ thể. Canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố khác có trong nó có tác động tích cực đến sức khỏe của xương và có thể giúp ngăn ngừa loãng xương ở một mức độ nhất định.
Tiêu thụ quá nhiều yến mạch sẽ khiến chất xơ và axit phytic ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi, sắt và các nguyên tố khác nhưng điều này không có nghĩa là sẽ gây loãng xương.
Miễn là yến mạch không phải là thực phẩm chủ yếu duy nhất cho ba bữa một ngày thì nhìn chung không cần phải lo lắng về việc dùng quá liều. Tóm lại, chỉ cần bạn đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng và bổ sung đủ chất dinh dưỡng như canxi, vitamin D thì ăn yến mạch thường xuyên sẽ không gây loãng xương.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top