Bánh cốm Nguyên Ninh: thế là đi tong gia truyền chứ còn gì nữa

vnrcraw6
Nguyễn Thị Phương Thúy
Phản hồi: 8

Nguyễn Thị Phương Thúy

Thành viên nổi tiếng
Nhiều người khách thập phương đến Hà Nội khi về đều muốn mang theo chút quà và bánh cốm nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu. Nói về bánh cốm, thì bánh cốm Nguyên Ninh là một thương hiệu khá nổi tiếng rồi, gọi là bánh cốm gia truyền luôn, có địa chỉ 11 Hàng Than, quận Ba Đình.
Thế mà đêm hôm qua đọc báo tôi ngỡ ngàng: cơ sở bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh bị tạm dừng sản xuất vì không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể thế nào?
1735866689657.png

- Sản xuất trong gian bếp sinh hoạt gia đình, không phân khu riêng biệt, lộn xộn và xuống cấp.
- Nền bếp bong tróc, ẩm mốc, cống rãnh hở, rác ứ đọng.
- Phát hiện quần áo phơi giặt trong khu vực sản xuất.
- Dụng cụ chế biến bẩn, không vệ sinh định kỳ.
- Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sơ chế, chế biến.
- Khu sản xuất có côn trùng và phân động vật.
- Nguyên liệu (cốm khô) đặt tại lối ra vào, gần tường ẩm mốc.
- Không có hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, bao bì tiếp xúc thực phẩm.
1735867771848.png

Tôi không hiểu vì sao cơ sở này kinh doanh lâu năm như vậy, lời lãi thì khỏi cần nói vì hàng bán rất chạy, mà không chịu đầu tư trang bị nơi chế biến cho sạch sẽ, không lẫn lộn với nơi sinh hoạt chung. Vẫn biết phố cổ đất đắt như vàng, nhưng chắc chắn họ có thừa điều kiện để tách nơi ở, nơi chế biến sản xuất bánh riêng chứ?
Nói chung là qua vụ việc này, tô xin chừa các thực phẩm chế biến sẵn thủ công 😭
 
Sửa lần cuối:
Rất nhiều người mỗi lần về Hà Nội đều tìm đến Nguyên Ninh. Nhưng nếu nhìn vào nơi họ chứa đựng sản xuất thì không thể tưởng tượng nổi. Thật là kinh khủng. Từ nay trở đi sẽ vĩnh biệt Nguyên ninh.
 
Tư tưởng làm thủ công mất vệ sinh từ trước rồi, giờ công nghệ tiên tiến,an toàn thực phẩm là hàng đầu mà chủ cơ sở cứ bảo thủ xem thường người tiêu dùng.phạt thật nặng, cấm sản xuất 1 năm cho bài học.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Thành viên mới đăng

Back
Top