Vậy thì gọi là bánh khúc hay bánh cải nhỉ các bác ơi Bánh khúc nóng hổi vừa ra lò, huhu em làm 2 nắm rồi, chỉ vì ngon quá mọi người ạ.
Cũng không nghĩ là làm bánh khúc nó dễ thế. Thật ra gọi là bánh khúc mà em không có lá khúc, ở phố kiếm đâu ra thứ lá này, em làm bằng rau cải ạ, vị ngon không kém. Hihi
Cách làm để đây cho ai cần nha:
Nguyên liệu
- 500g gạo nếp, 120g đậu xanh ngâm qua đêm
- 1 miếng thịt 3 chỉ cắt làm những miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng muối và hạt tiêu
- 150g bột nếp và 1 nắm rau cải bó xôi (ai có lá khúc thì lại chuẩn bài nhé ạ)
- Hành khô, dầu ăn.
Cách làm:
- Hấp chín đậu xanh, sau đó nghiền mịn. Đậu xanh hấp chín rất bở và tơi nên nghiền rất nhanh mịn
- Phi thơm hành khô sau đó cho đậu xanh vào sên cho đậu quyện với mỡ hành. Sau đó chia thành 7 viên nhân đậu.
- Phần vỏ bánh: xay cải bó xôi cùng 120g nước, sau đó đổ vào bột nếp và nhào cho bột dẻo là được.
Sau đó chia thành 7 viên.
- Nặn bánh: Cho thịt vào trong viên đậu xanh, sau đó bọc lại bằng lớp vỏ bánh, viên tròn lại là xong.
- Hấp bánh: Trải 1 lớp gạo xuống khay, sau đó xếp lần lượt từng viên bánh vào, rồi đổ hết lớp gạo lên trên và xung quanh miếng bánh khúc. Gạo nhớ thêm tí muối và xóc đều nha.
- Cuối cùng cho bánh vào hấp chín là xong ạ.
Thành quả là bánh khúc siêu siêu ngon, vỏ bánh mềm dẻo, thơm nức, nhân đậu xanh với thịt ba chỉ vừa vặn hợp khẩu vị vô cùng
Chúc các bác thành công.
Cũng không nghĩ là làm bánh khúc nó dễ thế. Thật ra gọi là bánh khúc mà em không có lá khúc, ở phố kiếm đâu ra thứ lá này, em làm bằng rau cải ạ, vị ngon không kém. Hihi
Cách làm để đây cho ai cần nha:
Nguyên liệu
- 500g gạo nếp, 120g đậu xanh ngâm qua đêm
- 1 miếng thịt 3 chỉ cắt làm những miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng muối và hạt tiêu
- 150g bột nếp và 1 nắm rau cải bó xôi (ai có lá khúc thì lại chuẩn bài nhé ạ)
- Hành khô, dầu ăn.
Cách làm:
- Hấp chín đậu xanh, sau đó nghiền mịn. Đậu xanh hấp chín rất bở và tơi nên nghiền rất nhanh mịn
- Phi thơm hành khô sau đó cho đậu xanh vào sên cho đậu quyện với mỡ hành. Sau đó chia thành 7 viên nhân đậu.
- Phần vỏ bánh: xay cải bó xôi cùng 120g nước, sau đó đổ vào bột nếp và nhào cho bột dẻo là được.
Sau đó chia thành 7 viên.
- Nặn bánh: Cho thịt vào trong viên đậu xanh, sau đó bọc lại bằng lớp vỏ bánh, viên tròn lại là xong.
- Hấp bánh: Trải 1 lớp gạo xuống khay, sau đó xếp lần lượt từng viên bánh vào, rồi đổ hết lớp gạo lên trên và xung quanh miếng bánh khúc. Gạo nhớ thêm tí muối và xóc đều nha.
- Cuối cùng cho bánh vào hấp chín là xong ạ.
Thành quả là bánh khúc siêu siêu ngon, vỏ bánh mềm dẻo, thơm nức, nhân đậu xanh với thịt ba chỉ vừa vặn hợp khẩu vị vô cùng
Chúc các bác thành công.