Cách làm cá trắm om thì là

Nguyễn Thị Phương Thúy

Thành viên nổi tiếng
Chỉ vì mớ rau thì là 6k mà tốn hẳn 2 khúc cá trắm to để làm món Cá trắm om thì là ạ!
Em nhớ cái hồi sau bão Yagi thì là đắt đến nỗi mà có người đã từng nói không quá rằng “thì là giá 1k 1 cây” ấy. Thế là hôm qua đi chợ phiên, em mạnh dạn mua 6k thì là, mà cô bán rau cho hẳn một nắm to (chỗ kia là đã lấy mất 1/3 ra để nấu rồi ạ).
Mua được thì là xong lại phải nghĩ cách nấu gì với nó và thế là ra món “cá trắm om thì là” ạ.
Hôm qua em không mua được dứa, món này có thêm vài miếng dứa nữa là ngon hết sảy con bà bảy luôn ạ!
1738809384730.png
Nguyên liệu:
- Cá trắm cắt khúc rửa sạch như hình
- Cà chua thái miếng, ở đây em cho 3 quả, còn mọi người có thể cho nhiều ít tuỳ sở thích ạ!
- 3 củ hành khô
- 1 miếng gừng
- 3 quả ớt
- Thì là càng nhiều càng thơm và lót dưới đáy ạ
- Dứa nếu có sẽ ngon hơn
- Hành lá
- Bột canh, dầu hào và xíu nước tương chinsu ạ. Cái này mọi người cho theo tuỳ khẩu vị nha!
Nhưng dầu hào, bột canh và nước tương khuấy đều lên để hoà tan cho ngấm đều vào cá ạ.
Cho nước ngập 1/2 cá thôi ạ.
Đun sôi rồi để lửa nhỏ đến khi cá chín dừ thấm đều là được ạ. Qua em đun thêm tầm 30-45p sau khi sôi ở lửa nhỏ đó ạ!
Miếng cá chín mềm, thơm mùi thì là và gừng hành, thấm đượm hương vị ăn rất ngon ạ!
1738809415118.png

Mọi người có thể thử cách nấu này xem sao ạ!
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Thành viên mới đăng

Back
Top