Cách làm tóp mỡ thịt ba chỉ da giòn rụm

Chỉ vì tiếc 30k tiền ship top mỡ chiên giòn nên em phải lăn vào bếp ạ. Giá thành thì trên cả tiền mua tóp mỡ + ship
😂
. Nhưng thành phẩm thì bì nổ tung, giòn rụm chứ ko giòn cứng đơ. Tóp mỡ Triều Khúc ngon chắc cũng chỉ đến thế thôi
😆
.
Em xin chia sẻ cách làm học được khi lướt toptop, thành công luôn từ lần đầu tiên:
1732160876371.png

- Thịt ba chỉ về luộc qua với hành, gừng đập dập, muối trắng, dấm. Không cần châm bì hay khía gì cả
- Luộc xong bỏ ra thái miếng dày khoảng 1cm
1732161076088.png

- Bỏ thịt phơi 1 nắng hoặc bỏ nồi chiên không dầu/lò nướng 1,5 -2 tiếng ở nhiệt độ 90 độ C, cho thịt quắt bớt và se mặt thịt. Nhà em hôm nay ban công nắng không nhiều nên bỏ nồi chiên không dầu.
- Bỏ thịt ra cho thịt nghỉ 30p.
1732161092979.png

- Tiếp tục bỏ thịt vào chảo dầu chiên 1-2p ngả màu vàng hơi sậm là được. Bỏ ra thấm dầu nguội hơn sẽ giòn.
- Dầu và mỡ chiên xong bỏ nguội cất đi để rán nấu sau này ạ.
Mọi người cứ làm thử, nếu thành công hãy nhớ quay lại (y) bài viết này giúp em nhé!
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top