Cách nấu gạo ST25 ông Cua chín đều, hết bị trên sống dưới chín

vnrcraw4
Chi Le
Phản hồi: 0

Chi Le

Thành viên tích cực
Gạo ST25 thơm, dẻo nhưng cũng khá kén người nấu. Mặc dù khuyến nghị của nhà sản xuất là nấu cơm theo tỷ lệ 1 : 1 (1 gạo 1 nước) nhưng nếu theo tỷ lệ này thì chắc chắn cơm sẽ ướt, bết.
Vì vậy, để cơm vừa nước, tơi, dẻo thì nên để tỷ lệ nước giảm một chút so với gạo. Thường sẽ nấu một vài bữa sẽ rút được kinh nghiệm.
Nhưng vấn đề là khi cơm vừa nước dẫn đến tình trạng trên sống dưới chín. Thế phải làm thế nào? Tôi phải suy nghĩ khá nhiều, chịu "đau thương" vài bữa cơm dở sống dở chín sau mới rút ra được bài học.
Kinh nghiệm của tôi là khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ ấm được khoảng 5 phút, nên mở nồi cơm và xơi đều lên, đậy nắp lại và bấm tiếp nấu lượt nữa. Như vậy cơm sẽ chín đều, tơi, dẻo, còn nguyên hạt.
Tìm hiểu trên website của gaost.vn tôi cũng đọc thấy hướng dẫn như vậy:
Khi cơm chín, bạn dùng muỗng xới cơm đều lên và đậy nắp nồi cơm lại để cơm chín thêm khoảng 10 phút nữa.
Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.
1733121506605.png
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Thành viên mới đăng

Back
Top