Nguyễn Thùy Anh
Thành viên tích cực
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chất tẩy dùng để đánh sạch inox, xoong nồi. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người không nên lạm dụng vì tất cả đều phải dùng đến hóa chất, vừa thải thêm hóa chất ra môi trường, vừa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vì đều là dụng cụ nấu nướng, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn (sau khi tẩy ửa xong vẫn có thể còn sót lại).
Vậy làm thế nào làm sạch mà không dùng đến hóa chất?
Bí quyết của tôi là: dấm (chanh) + muối + baking soda.
Nhiều người nói rằng họ đã xài công thức y vậy rồi mà không sạch. Nguyên nhân do đâu?
Đó là việc bỏ qua bước quan trọng: ủ.
Sau khi hòa hỗn hợp dấm, muối, baking soda bạn lấy giấy ăn thấm đẫm và ủ lên khu vực cần làm sạch, nên để qua đêm và hôm sau lấy cọ xoong đánh, chắc chắn sẽ sạch tinh.
Cách này áp dụng đối với các vật dụng inox như bồn rửa, vòi nước... đều hiệu nghiệm.
Bạn thử xem sao nhé! #dọnnhàđónTết