Chủ cơ sở Bánh cốm Nguyên Ninh nói gì khi phải tạm đóng cửa?

H
Mimosa
Phản hồi: 3

Mimosa

Thành viên nổi tiếng
Bánh cốm Nguyên Ninh – một trong những thương hiệu gia truyền nổi tiếng nhất Hà Nội – bất ngờ tạm dừng hoạt động, khiến nhiều khách hàng quen thuộc ngỡ ngàng.

Trưa 3/1, chị Nguyễn Hà ở quận Hoàng Mai ghé cơ sở tại 11 Hàng Than để đặt bánh cốm cho lễ ăn hỏi sắp tới. Thay vì hình ảnh quen thuộc của những hộp bánh cốm xanh ngọc, chị chỉ thấy cửa hàng đóng cửa với tấm biển thông báo “tạm dừng bán bánh.” Chị Hà chia sẻ trong tiếc nuối: “Đám cưới anh trai tôi từng đặt bánh ở đây, ai cũng khen ngon. Giờ đến lượt mình thì đúng lúc họ nghỉ bán. Tôi không biết phải đặt ở đâu khác để yên tâm về chất lượng.”

Cũng trong ngày hôm đó, ông Nam ở quận Tây Hồ đến đặt bánh cho lễ ăn hỏi của con trai nhưng phải quay về tay không. Ông kể lại: “Tôi cứ nghĩ mình đi nhầm địa chỉ. Bánh ở đây ngon nổi tiếng, giờ họ đóng cửa thì biết tìm chỗ nào đảm bảo như thế này?”

1735892525720.png

Ông Nguyễn Duy Anh, chủ cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh

Trả lời báo Dân Trí, ông Nguyễn Duy Anh – đời thứ 9 nối nghiệp nghề làm bánh cốm gia truyền từ năm 1865 – thừa nhận một số sai sót sau khi cơ sở bị đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội đến làm việc. Ông cho biết cửa hàng đang tạm dừng sản xuất và kinh doanh để sửa chữa, khắc phục các vấn đề theo yêu cầu.

“Chúng tôi nghiêm túc tiếp thu và đã bắt tay ngay vào cải thiện khu vực chế biến. Cơ sở nằm trong khu phố cổ nên diện tích nhỏ hẹp, sửa chữa gì cũng cần thời gian. Tuy nhiên, gia đình tôi không bao giờ đánh cược sức khỏe khách hàng hay uy tín đã được xây dựng suốt hơn 150 năm.”

Ông Anh cũng chia sẻ thêm rằng bánh cốm Nguyên Ninh chính gốc chỉ có tại địa chỉ 11 Hàng Than và không bán online. Các cửa hàng khác mang tên Nguyên Ninh trên mạng xã hội đều không phải hàng thật.

1735892592750.png

Nhân viên đang dọn dẹp lại các vật dụng làm bánh để chuẩn bị sửa khu vực bếp chế biến (Ảnh: Nguyễn Ngoan).
Việc tạm dừng hoạt động xuất phát từ những vấn đề như khu vực bảo quản nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn và thất lạc giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện một số bao tải cốm khô được để tại nơi ẩm mốc, không đảm bảo vệ sinh. Hiện gia đình ông Anh đang khẩn trương hoàn thiện các giấy tờ và sửa chữa không gian bếp để sớm đáp ứng yêu cầu từ cơ quan chức năng.

Ông chủ đời thứ 9 khẳng định toàn bộ nguyên liệu làm bánh đều được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Tất cả công đoạn làm bánh đều do các thành viên trong gia đình thực hiện để giữ gìn bí quyết truyền thống. “Uy tín hàng trăm năm không dễ dàng có được, nên chúng tôi càng không thể để mất đi chỉ vì một vài sai sót. Khi mọi thứ ổn thỏa, tôi tin rằng khách hàng sẽ lại yên tâm đến với chúng tôi như trước.”

Bánh cốm Nguyên Ninh đã trở thành một phần ký ức của nhiều thế hệ người Hà Nội, là hương vị không thể thiếu trong những dịp lễ cưới hỏi. Thông tin cửa hàng phải tạm dừng hoạt động chắc chắn gây không ít âu lo cho người tiêu dùng về chất lượng bánh cốm của cửa hàng này. Hi vọng ông chủ Nguyên Ninh không phụ lòng tin của người tiêu dùng.

Nguồn: Dân Trí
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top