Hiểu lầm lớn nhất về nồi chiên không dầu

vnrcraw4
Chi Le
Phản hồi: 0

Chi Le

Member
1731980837177.png

Nồi chiên không dầu một thời là một dụng cụ bếp thần thánh của các bà, các chị nội trợ. Trong bối cảnh người dân hướng tới bữa ăn giảm dầu mỡ, thì những lời quảng cáo về nồi chiên không dầu cực kỳ hữu hiệu: Loại bỏ dầu mỡ khỏi thực phẩm mà món ăn vẫn ngon! Nó làm nóng nhanh, làm giòn thực phẩm đẹp mắt và có thể làm nhanh các công thức nấu ăn ngọt và mặn…
Nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Bạn vẫn cần phải dùng đến dầu ăn khi chiên thực phẩm bằng nồi chiên không dầu. Tái ao như vậy? Vì nồi chiên không dầu hoạt động như một lò nướng thu nhỏ, làm nóng bằng dây may so và sử dụng quạt để lan tỏa khí nóng khắp trong nồi. Thực phẩm bỏ vào nên quết một lớp dầu ăn (hoặc xóc một thìa canh dầu ăn) để tránh bị khô, quắt và
giúp chúng giòn hơn.
Nấu ăn mà không cần dầu có vẻ hấp dẫn, nhưng chất béo là thứ thúc đẩy quá trình chuyển sang màu nâu và có thể giúp thực phẩm giòn hơn.
Vì vậy, lưu ý khi chế biến thực phẩm bạn chớ quên sử dụng dầu ăn.
Ngoài ra, còn một số lưu ý sau:
  • Trong quá trình nấu, nên lật mặt hoặc xóc thực phẩm cho đều
  • Không để quá nhiều thực phẩm trong nồi
  • Lấy thức ăn ra ngay sau khi nấu xong
  • Làm nóng nồi trước khi bỏ thức ăn vào giỏ
  • Vệ sinh nồi sau khi sử dụng xong
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top