Vu Thuy Tien
Thành viên nổi tiếng
Thường ngày các con đi học và ăn sáng ở trường, cuối tuần nghỉ thì em hay nấu đồ ăn sáng ở nhà, kiểu em thích không gian ăn ở nhà thì mình thoải mái trò chuyện hơn. Và nguyên liệu mình nấu cũng đảm bảo hơn là ăn ngoài hàng. Vậy nên đều đều mỗi sáng cuối tuần em đều nấu đồ ăn sáng cho gia đình.
Trong thực đơn ăn sáng không thể thiếu món Phở Bò nấu siêu nhanh này ạ!
Nguyên liệu:
- 200gr nạm bò
- 50gr gia vị thảo dược nấu phở,
- 1 củ hành tây,
- Gia vị nêm nhà có sẵn như đường, hạt nêm và muối
- Rau mùi, giá, hành lá, ngò rí ăn kèm bánh phở
Cách nấu:
- Nạm bò em thái lát mỏng 1 ít để chút làm bò tái chính, phần còn lại thì chần sơ qua nước sôi cho bớt mùi tanh;
- Rang thơm gia vị thảo dược nấu phở, rồi cho vào nồi áp suất, cho nạm bò đã chần vào, thêm củ hành tây và 1,5 lít nước lọc và thêm gia vị đường, hạt nêm, muối đóng nắp và nấu.
- Chọn chức năng “thịt” có sẵn trên nồi, khoá van và chờ hết thời gian là nồi nước dùng đã hoàn thành, vớt thịt để nguội cắt miếng mỏng dày tuỳ thích;
- Trụng bánh phở qua nước sôi, thịt đã thái mỏng vào nồi nước dùng trụng chín rồi thêm rau giá và thịt lên trên cùng, ăn cùng với tương ớt tương đen là ngon luôn ạ!
Món PHỞ NẠM nấu không khó, em tin là ai cũng nấu ngon cả nhé. Nấu vầy em thấy vừa sạch vừa tiết kiệm hơn ăn ngoài hàng ạ!
Trong thực đơn ăn sáng không thể thiếu món Phở Bò nấu siêu nhanh này ạ!
- 200gr nạm bò
- 50gr gia vị thảo dược nấu phở,
- 1 củ hành tây,
- Gia vị nêm nhà có sẵn như đường, hạt nêm và muối
- Rau mùi, giá, hành lá, ngò rí ăn kèm bánh phở
Cách nấu:
- Nạm bò em thái lát mỏng 1 ít để chút làm bò tái chính, phần còn lại thì chần sơ qua nước sôi cho bớt mùi tanh;
- Rang thơm gia vị thảo dược nấu phở, rồi cho vào nồi áp suất, cho nạm bò đã chần vào, thêm củ hành tây và 1,5 lít nước lọc và thêm gia vị đường, hạt nêm, muối đóng nắp và nấu.
- Chọn chức năng “thịt” có sẵn trên nồi, khoá van và chờ hết thời gian là nồi nước dùng đã hoàn thành, vớt thịt để nguội cắt miếng mỏng dày tuỳ thích;
- Trụng bánh phở qua nước sôi, thịt đã thái mỏng vào nồi nước dùng trụng chín rồi thêm rau giá và thịt lên trên cùng, ăn cùng với tương ớt tương đen là ngon luôn ạ!
Món PHỞ NẠM nấu không khó, em tin là ai cũng nấu ngon cả nhé. Nấu vầy em thấy vừa sạch vừa tiết kiệm hơn ăn ngoài hàng ạ!