Hàu, cá béo, rau củ nhiều màu sắc, bơ, các loại hạt giúp giảm tình trạng khô, mỏi mắt khi làm việc nhiều với máy vi tính.
Người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ máy vi tính, điện thoại di động, màn hình tivi dễ bị khô, mỏi mắt. Bác sĩ Trần Thị Trà Phương, Trung tâm Dinh dưỡng Nutrihome, cho biết chế độ dinh dưỡng khoa học, ít chất béo bão hòa, giàu vitamin A, C, E, lutein, zeaxanthin, kẽm hỗ trợ cung cấp máu, oxy và dưỡng chất cho mắt, từ đó góp phần cải thiện tình trạng khô mắt.
Hàu chứa hàm lượng kẽm dồi dào, hỗ trợ đưa vitamin A vào võng mạc, bảo vệ mắt trước tác hại của ánh sáng, góp phần ngăn ngừa tình trạng phù hoặc mờ đục võng mạc, thoái hóa điểm vàng. Kẽm tác động đến các tế bào thần kinh ở mắt, giúp chúng hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.
Cá béo như cá hồi, cá thu, cá trích, cá basa giàu axit béo omega 3, đem đến nhiều tác dụng với sức khỏe não bộ, hệ tim mạch, hệ miễn dịch, góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể và chức năng thị giác. DHA trong omega 3 là thành phần cấu trúc võng mạc. Ăn cá béo 2-3 lần mỗi tuần làm chậm tốc độ lão hóa mắt, giảm tình trạng khô, mỏi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, suy giảm thị lực.
Rau củ nhiều màu sắc cung cấp vitamin và khoáng chất nuôi dưỡng và bảo vệ đôi mắt. Rau củ quả màu vàng hoặc cam thường nhiều beta-carotene (tiền chất vitamin A), góp phần tăng khả năng điều chỉnh độ tối của mắt khi nhìn đêm
Người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ máy vi tính, điện thoại di động, màn hình tivi dễ bị khô, mỏi mắt. Bác sĩ Trần Thị Trà Phương, Trung tâm Dinh dưỡng Nutrihome, cho biết chế độ dinh dưỡng khoa học, ít chất béo bão hòa, giàu vitamin A, C, E, lutein, zeaxanthin, kẽm hỗ trợ cung cấp máu, oxy và dưỡng chất cho mắt, từ đó góp phần cải thiện tình trạng khô mắt.
Hàu chứa hàm lượng kẽm dồi dào, hỗ trợ đưa vitamin A vào võng mạc, bảo vệ mắt trước tác hại của ánh sáng, góp phần ngăn ngừa tình trạng phù hoặc mờ đục võng mạc, thoái hóa điểm vàng. Kẽm tác động đến các tế bào thần kinh ở mắt, giúp chúng hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.
Cá béo như cá hồi, cá thu, cá trích, cá basa giàu axit béo omega 3, đem đến nhiều tác dụng với sức khỏe não bộ, hệ tim mạch, hệ miễn dịch, góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể và chức năng thị giác. DHA trong omega 3 là thành phần cấu trúc võng mạc. Ăn cá béo 2-3 lần mỗi tuần làm chậm tốc độ lão hóa mắt, giảm tình trạng khô, mỏi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, suy giảm thị lực.
Rau củ nhiều màu sắc cung cấp vitamin và khoáng chất nuôi dưỡng và bảo vệ đôi mắt. Rau củ quả màu vàng hoặc cam thường nhiều beta-carotene (tiền chất vitamin A), góp phần tăng khả năng điều chỉnh độ tối của mắt khi nhìn đêm