Bí quyết KHOAI TÂY CHIÊN giòn xốp, thơm ngon không phải ai cũng chia sẻ

thom4936
Nguyễn Thùy Anh
Phản hồi: 0

Nguyễn Thùy Anh

Thành viên tích cực
- 500g khoai tây gọt vỏ, thái miếng, ngâm vào chậu nước muối loãng trong 30 phút, rửa lại nhiều nước đến khi nước trong.
- Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho thêm vào nồi nước 1 thìa phở bột nghệ hoặc 1 củ nghệ to xay nát, vài hạt muối. Luộc sơ khoai trong khoảng 2 phút, miếng khoai trong hết là được. Việc luộc sơ khoai dễ giúp giữ được hương vị cũng như định hình được miếng khoai khi chiên, nghệ giúp màu khoai đẹp và bắt mắt hơn.
1733900956702.png

1733900895191.png

- Vớt khoai tây thả luôn vào bát nước lạnh có đá, ngâm khoai ở nước lạnh đó khoảng 15 phút. Sau đó, cho khoai ra rổ, để ráo, lưu ý không để khoai ráo hoặc khô hẳn mà vẫn có độ ẩm.
Có thể cấp đông khoai sau khi luộc để dùng dần.
- Thêm 50g bột chiên giòn (trong 50g lượng bột này nếu có bột sư tử khoảng 10g thì càng thơm, ngon). Trộn đều cho bột bám vào khoai. Để nghỉ khoảng 30 phút.
1733900915878.png

1733900929045.png

- Sau đó có thể thêm khoảng 10g bột áo lại thêm 1 lần (nếu muốn), đổ khoai ra cái rổ để loại phần bột thừa, đỡ cháy khi cho vào chiên.
Chiên lần 1: Cho dầu vào, dầu sôi nóng già hẵng cho lần lượt ít một vào chiên với lửa lớn vừa. Để im, không đảo khoảng 2 phút sau mới đảo, để dễ dàng tách các miếng khoai mà đảm bảo bột bám vào khoai. Vớt ra, để thật nguội.
1733900974335.png

(Nếu có thời gian cho vào làm lạnh, cấp đông rồi đem chiên lần 2).
Chiên lần 2: Đun dầu sôi, cho khoai vào chiên với lửa lớn, khoai vàng rộm như ý là hoàn thành.
1733900991966.png

Khoai chiên theo cách này ăn liền luôn cũng ngon mà lắc thêm chút phô mai hay sốt bơ tỏi đều ngon xuất sắc.
Giòn xốp bên ngoài, mềm béo bên trong. Cứ mỗi lần làm là cả nhà ai cũng tấm tắc
1733900861481.png
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top