Nhà em chỉ mình em thích ăn gà luộc mà con gà cúng thì siêu to khổng lồ, có nhà Anh/ Chị/ Em nào giống nhà em không ạ?
Ngoài món mộn gà xé phay em đã đăng thì món em làm dưới đây là giải pháp cho thịt gà cúng, gà luộc mà đảm bảo hết sạch sành sanh không còn miếng thịt gà hay tí nước chấm nào. Mọi người cùng làm với em nhé ạ.
PHỞ GÀ TRỘN:
Nguyên liệu:
- 1 con gà luộc
- 1kg bánh phở sợi
- Hành củ để làm hành phi
- Lạc rang
- rau mùi ta, hành lá, giá đỗ, tỏi, ớt
- dầu hào, nước tương chinsu(hoặc tương càng cua), đường, mỡ gà(hoặc mỡ lợn), nước mắm, tương ớt,
Công thức nấu nước sốt trộn phở/bún:
(Công thức trộn cho khoảng 6 bát tô)
- 01 muôi mỡ gà hoặc mỡ lợn
- 02 muôi canh nước tương càng cua hoặc tương chinsu đều được.
- 01 muôi đường
- 1/2 muôi nước mắm
- 1/2 muôi dầu hào
- 1/2 muôi tương ớt
- 03 muôi nước luộc gà
Khuấy tan các nguyên liệu trên đun sôi rồi tắt bếp, chờ cho sốt bớt nóng thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào khấy đều(không ăn cay có thể bỏ qua ớt vì sốt trên có tương ớt nên có vị cay ngọt nhẹ).
Chúc mọi người ngon miệng ạ.
Nguồn: FB Hoa Phạm
Ngoài món mộn gà xé phay em đã đăng thì món em làm dưới đây là giải pháp cho thịt gà cúng, gà luộc mà đảm bảo hết sạch sành sanh không còn miếng thịt gà hay tí nước chấm nào. Mọi người cùng làm với em nhé ạ.
PHỞ GÀ TRỘN:
Nguyên liệu:
- 1 con gà luộc
- 1kg bánh phở sợi
- Hành củ để làm hành phi
- Lạc rang
- rau mùi ta, hành lá, giá đỗ, tỏi, ớt
- dầu hào, nước tương chinsu(hoặc tương càng cua), đường, mỡ gà(hoặc mỡ lợn), nước mắm, tương ớt,
Công thức nấu nước sốt trộn phở/bún:
(Công thức trộn cho khoảng 6 bát tô)
- 01 muôi mỡ gà hoặc mỡ lợn
- 02 muôi canh nước tương càng cua hoặc tương chinsu đều được.
- 01 muôi đường
- 1/2 muôi nước mắm
- 1/2 muôi dầu hào
- 1/2 muôi tương ớt
- 03 muôi nước luộc gà
Khuấy tan các nguyên liệu trên đun sôi rồi tắt bếp, chờ cho sốt bớt nóng thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào khấy đều(không ăn cay có thể bỏ qua ớt vì sốt trên có tương ớt nên có vị cay ngọt nhẹ).
Chúc mọi người ngon miệng ạ.
Nguồn: FB Hoa Phạm