Con Đường Màu Xanh
Thành viên nổi tiếng
Nhiều bác hỏi sao nướng khoai ko được ngon như hàng thì em xin chia sẻ chút kinh nghiệm bản thân ạ.
Cơ bản vẫn phải héo vỏ nha các bác.
- Khoai rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Luộc 5-8 phút tùy củ to hay nhỏ.
- Cho xíu nước vào nồi chiên ko dầu, sau đó xếp khoai vào nướng lần 1: 200 độ - 20 phút.
- Chuẩn bị chậu nước lạnh, khoai lần 1 thả vào chậu nước. Sau đó vớt ra (Việc này giúp cho khoai đang nóng gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt và tách phần vỏ ra)
- Nướng lần 2: 200 độ - 15 phút.
Với cách làm trên khoai mềm bên trong, vỏ thơm cứng bên ngoài. Đặc biệt khi bóc vỏ ko dính vào phần thịt củ. Mà quan trọng nhất là mật chảy tùm lum
Mọi người nhớ lưu lại, có khoai test theo cách của em xem có ngon bất bại ko nha!
Cơ bản vẫn phải héo vỏ nha các bác.
- Khoai rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Luộc 5-8 phút tùy củ to hay nhỏ.
- Cho xíu nước vào nồi chiên ko dầu, sau đó xếp khoai vào nướng lần 1: 200 độ - 20 phút.
- Chuẩn bị chậu nước lạnh, khoai lần 1 thả vào chậu nước. Sau đó vớt ra (Việc này giúp cho khoai đang nóng gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt và tách phần vỏ ra)
- Nướng lần 2: 200 độ - 15 phút.
Với cách làm trên khoai mềm bên trong, vỏ thơm cứng bên ngoài. Đặc biệt khi bóc vỏ ko dính vào phần thịt củ. Mà quan trọng nhất là mật chảy tùm lum
Mọi người nhớ lưu lại, có khoai test theo cách của em xem có ngon bất bại ko nha!