Chia sẻ kinh nghiệm rán cá bằng chảo inox

vnrcraw2
Trương Cẩm Tú
Phản hồi: 1
Chỉ cần canh nhiệt là rán auto mướt từ đậu, trứng, cá, bánh khoai… tất tần tất các loại mà mọi người muốn rán ạ :love:
1736037798745.png

Món cá rán với vỏ ngoài vàng giòn và bếp dầu không bị bắn nhiều nếu trước khi rán cho 1 ít bột mì vào dầu (e chờ dầu nóng xong e cho bột mì. E dùng đũa đánh đều cho bột mì tơi ra chờ dầu sôi lại rồi cho cá ạ)
Chắc mọi người sẽ hỏi: Làm sao để canh nhiệt chuẩn ???
Ban đầu tìm hiểu mua chảo em cũng thắc mắc với lăn tăn nhất khoản này 😂Giờ dùng quen rồi nên kinh nghiệm của em là:
- Bếp từ em sẽ để nhiệt tầm mức 4-5 để 1 lúc. Sau đó vẩy nước khi nào thấy giọt nước lăn tròn, nhảy tưng tưng là chảo nóng (vẩy vào mà thấy nước vỡ xèo xèo là chưa được). Giọt nước có thể đồ đi hoặc để chảo nóng giọt nước tự bốc hơi hết.
- Chảo khô thì mới bắt đầu cho dầu/mỡ vào. Để chảo đun trên bếp 1 lúc nữa rồi cho đầu đũa vào chảo để xem nóng chưa. Khi thấy xủi bọt bám đũa là dầu nóng mình cho đồ vào thui ạ.
- Khi nào muốn lật hãy quan sát xem mặt dưới đã vàng đều chưa ạ. Đừng lật sớm quá là cũng sễ dễ bị vỡ ạ. ❓ Em cũng có đọc được các thông tin bảo tôi chảo bằng mỡ lợn trước khi dùng. Nhưng sau khi dùng thì đúng là em thấy việc làm này không cần thiết và nếu nói thẳng là hơi vô nghĩa. Vì em cũng từng tôi nhưng nếu không canh nhiệt thì vẫn nát bét hết cả thôi ạ 😢
Và em xin phép chia sẻ thêm kinh nghiệm rán cá bằng chảo inox của em đó là. Sau khi dầu sôi em sẽ cho 2 muỗng bột mì để làm lớp áo bột để chiên cá đỡ bắn dầu, trở cá róc hơn, cá chiên giòn ngon ạ, và quan trọng là khi cần tiếp thêm dầu thì cũng không cần dầu sôi mới trở cá ạ mà thích lật là lật thui ạ.
1736037907729.png

Giờ dùng quen rồi nên nhiều lúc em cũng không vẩn vẩy nước nữa rồi ạ. Và đúng là giờ em đã hiểu vì sao trước đó các chị em hay nói “Dùng quen là thấy nghie.n” rồi . Vì chính em cũng đang mê đứ đừ. Các chị em đã sắm mà chưa dám dùng, hay chưa sắm chảo inox cứ mạnh dạn lên nhứ. Vì chính em cũng trải qua “đấy vỡ tan là như thế đấy” xong giờ kinh nghiệm đầy mình. Lúc mới nhận chảo hồi hộp nóng lòng cứ muốn thả ngay vào luôn nên vỡ nát hết.
Chúc chị em dùng chảo inox cứ mướt mườn mượt như Sunsilk nha. Em hi vọng với chút kinh nghiệm của em sẽ giúp ích được cho chị em ạ để tự tin dùng chảo ngay cả khi ngày đầu về làm dâu mà mới dùng chảo inox lần đầu.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top