Màu của em
Thành viên
Xin chào mọi người, hôm nay chúng ta hãy nói về thịt bò hầm. Làm thế nào để thịt nhanh mềm và đặc biệt không có mùi gây, hôi đặc trưng của thịt bò? Đừng lo lắng, tôi sẽ cung cấp một bí mật siêu dễ dàng để làm cho món thịt bò hầm của bạn siêu ngon, gia đình và bạn bè của bạn sẽ khen ngợi nó!
Nhưng trước hết, hãy nói về lý do tại sao thịt bò hầm dễ gặp vấn đề. Bản thân thớ thịt của thịt bò tương đối thô, nên nếu quá lửa dẫn đến quá mềm, còn không rất dễ khiến miếng bò khô, dai, chưa kể cũng có thể có mùi tanh. Nhưng với gia vị này, nó có thể giải quyết được vấn đề.
1. Táo gai! Bạn nghe đúng, đó là táo gai thường được sử dụng như một món khai vị. Đừng đánh giá thấp quả táo gai nhỏ này, đó là một thành công lớn khi nói đến món thịt bò hầm. Các chất có tính axit có trong táo gai hoạt động như một "chất làm mềm" cho chất xơ thịt bò, có thể lặng lẽ thâm nhập vào nó, làm cho thịt cứng khác mềm và ngon. Đồng thời, vị chua của táo gai cũng có thể loại bỏ hiệu quả mùi tanh của thịt bò, giúp toàn bộ món ăn trở nên tươi ngon và dễ chịu hơn.
Cách làm đơn giản lắm, bạn chỉ cần thêm vài táo gai tươi (hoặc táo gai khô) vào món thịt bò hầm và đun nhỏ lửa từ từ với thịt bò. Hãy nhớ rằng, không cho quá nhiều táo gai để không ảnh hưởng đến hương vị với quá nhiều axit. Màu sắc của thịt bò trở nên hấp dẫn hơn và mùi thơm hơn.
2. Ngoài táo gai, còn có một số nguyên liệu hoặc gia vị khác cũng có thể giúp hầm thịt bò ngon. Ví dụ, trà, bia, giấm trắng / gạo. Mỗi thành phần hoặc gia vị này đều có giá trị riêng, và tất cả chúng đều có thể làm mềm các sợi của thịt bò ở một mức độ nhất định, loại bỏ mùi tanh và thêm hương vị. Tuy nhiên, theo tôi, táo gai là một trong những lựa chọn dễ dàng và hiệu quả nhất.
Trong quá trình hầm thịt bò, có một số mẹo cần chú ý. Ví dụ, tốt nhất nên ngâm thịt bò trong nước lạnh một khoảng thời gian trước khi hầm để loại bỏ tiết và tạp chất; Khi đun nhỏ lửa, giữ lửa nhỏ để thịt bò ngấm hoàn toàn hương vị của súp và gia vị; Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số loại gia vị như hoa hồi, quế,... theo sở thích cá nhân để tăng cường độ layer của món ăn.
Tôi tin rằng bạn không thể chờ đợi để thử bí mật này để hầm thịt bò, phải không? Hãy nhớ rằng, lần tới khi bạn hầm thịt bò, đừng quên thêm táo gai. Tin tôi đi, thay đổi nhỏ này sẽ làm cho món thịt bò hầm của bạn trở thành một sự thúc đẩy lớn!
Nó được sử dụng như một vị thuốc dân gian ở nhiều nơi để tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh tim mạch, giảm mỡ máu và nhiều lợi ích khác.
Bên cạnh việc sử dụng như 1 loại thảo dược truyền thống trong các bài thuốc kết hợp hoặc sử dụng các dạng nguyên liệu chiết xuất, thì gần đây Táo gai còn được sử dụng như 1 loại trà uống hàng ngày.
Táo gai khô có bán sẵn tại các tiệm đông y hoặc các cửa hàng khô ở chợ. Ngoài ra bạn có thể mua táo gai trên sàn thương mại điện tử, giá khá rẻ khoảng 19k/ lạng.
Nhưng trước hết, hãy nói về lý do tại sao thịt bò hầm dễ gặp vấn đề. Bản thân thớ thịt của thịt bò tương đối thô, nên nếu quá lửa dẫn đến quá mềm, còn không rất dễ khiến miếng bò khô, dai, chưa kể cũng có thể có mùi tanh. Nhưng với gia vị này, nó có thể giải quyết được vấn đề.
1. Táo gai! Bạn nghe đúng, đó là táo gai thường được sử dụng như một món khai vị. Đừng đánh giá thấp quả táo gai nhỏ này, đó là một thành công lớn khi nói đến món thịt bò hầm. Các chất có tính axit có trong táo gai hoạt động như một "chất làm mềm" cho chất xơ thịt bò, có thể lặng lẽ thâm nhập vào nó, làm cho thịt cứng khác mềm và ngon. Đồng thời, vị chua của táo gai cũng có thể loại bỏ hiệu quả mùi tanh của thịt bò, giúp toàn bộ món ăn trở nên tươi ngon và dễ chịu hơn.
Cách làm đơn giản lắm, bạn chỉ cần thêm vài táo gai tươi (hoặc táo gai khô) vào món thịt bò hầm và đun nhỏ lửa từ từ với thịt bò. Hãy nhớ rằng, không cho quá nhiều táo gai để không ảnh hưởng đến hương vị với quá nhiều axit. Màu sắc của thịt bò trở nên hấp dẫn hơn và mùi thơm hơn.
2. Ngoài táo gai, còn có một số nguyên liệu hoặc gia vị khác cũng có thể giúp hầm thịt bò ngon. Ví dụ, trà, bia, giấm trắng / gạo. Mỗi thành phần hoặc gia vị này đều có giá trị riêng, và tất cả chúng đều có thể làm mềm các sợi của thịt bò ở một mức độ nhất định, loại bỏ mùi tanh và thêm hương vị. Tuy nhiên, theo tôi, táo gai là một trong những lựa chọn dễ dàng và hiệu quả nhất.
Trong quá trình hầm thịt bò, có một số mẹo cần chú ý. Ví dụ, tốt nhất nên ngâm thịt bò trong nước lạnh một khoảng thời gian trước khi hầm để loại bỏ tiết và tạp chất; Khi đun nhỏ lửa, giữ lửa nhỏ để thịt bò ngấm hoàn toàn hương vị của súp và gia vị; Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số loại gia vị như hoa hồi, quế,... theo sở thích cá nhân để tăng cường độ layer của món ăn.
Tôi tin rằng bạn không thể chờ đợi để thử bí mật này để hầm thịt bò, phải không? Hãy nhớ rằng, lần tới khi bạn hầm thịt bò, đừng quên thêm táo gai. Tin tôi đi, thay đổi nhỏ này sẽ làm cho món thịt bò hầm của bạn trở thành một sự thúc đẩy lớn!
Táo gai mua ở đâu?
Táo gai là một loại quả màu đỏ của cây Táo gai hay còn gọi là cây Sơn tra và táo mèo có tên khoa học là Crataegus oxyacantha thuộc họ Hoa hồng.Nó được sử dụng như một vị thuốc dân gian ở nhiều nơi để tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh tim mạch, giảm mỡ máu và nhiều lợi ích khác.
Bên cạnh việc sử dụng như 1 loại thảo dược truyền thống trong các bài thuốc kết hợp hoặc sử dụng các dạng nguyên liệu chiết xuất, thì gần đây Táo gai còn được sử dụng như 1 loại trà uống hàng ngày.
Táo gai khô có bán sẵn tại các tiệm đông y hoặc các cửa hàng khô ở chợ. Ngoài ra bạn có thể mua táo gai trên sàn thương mại điện tử, giá khá rẻ khoảng 19k/ lạng.