Những mẹo vặt trong bếp bạn sẽ ước mình biết sớm hơn

vnrcraw5
Hue Hoang
Phản hồi: 0

Hue Hoang

Thành viên nổi tiếng
Trong khi nấu ăn là một công việc khá cảm hứng - có cảm hứng sẽ nấu ăn ngon hơn, còn không thì chỉ là một bữa ăn cho qua ngày - dường như luôn có những thách thức vô tận và những công việc tốn thời gian trong bếp. Đó là lúc những mẹo vặt nhà bếp này trở thành cứu tinh hoàn toàn. Hãy tạm biệt mọi căng thẳng trong bếp, những mẹo vặt này chắc chắn sẽ thay đổi cách bạn làm việc trong bếp.

Lột vỏ tỏi trong lò vi sóng​

1728963178346.png

Lò vi sóng không bao giờ thất bại trong việc giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn vô cùng. Bóc tỏi cũng không ngoại lệ. Nếu bạn cắt phần đầu của một vài tép tỏi và cho vào lò vi sóng trong 20-30 giây, lớp vỏ sẽ bong ra ngay. Đây chỉ là một trong những mẹo lột tỏi cứu cánh mà chúng ta không thể bỏ qua.

Làm lạnh rượu trong nước muối​

1728963360700.png

Không ai thích rượu sủi tăm ấm. Để làm lạnh nhanh một chai rượu, hãy tìm một bình cao ngang với chai rượu. Nhúng chai rượu vào nước đá với một nắm muối nhỏ và lật sau mỗi vài phút. Rượu của bạn sẽ lạnh trong chưa đầy 20 phút.

Cắt trứng, quả bơ thành hạt lựu​

1728963474167.png

Mẹo nhà bếp thiên tài — sử dụng vỉ nướng để thái hạt lựu trứng! Bạn có thể đẩy vỉ nướng qua một quả trứng luộc chín để thái hạt lựu một cách mịn màng. Mẹo nhà bếp này cũng có tác dụng với quả bơ.

Hạ nhiệt độ trứng xuống nhiệt độ phòng trước khi làm bánh​

1728963629577.png

Khi làm bánh, điều quan trọng là sử dụng nguyên liệu ở nhiệt độ phòng (trừ khi có chỉ định khác). Nếu bạn quên lấy trứng ra khỏi tủ lạnh kịp thời, đừng lo. Chỉ cần đặt chúng vào bát nước ấm trong vài phút.

Vắt chanh nhiều nước hơn: Cho chanh vào lò vi sóng​

1728963792702.png

Lần tới khi bạn cần nước chanh tươi, hãy thử mẹo nhà hàng này. Cho chanh vào lò vi sóng trong 7-10 giây. Sau đó, lăn quả chanh qua lại dưới lòng bàn tay trên quầy bếp. Khi bạn bóp, bạn sẽ lấy được nhiều nước hơn từ quả chanh mà không tốn nhiều công sức. Mẹo nhà bếp này cũng hiệu quả với chanh xanh!

Đông lạnh gừng tươi​

1728964009984.png

Gừng tươi bỏ bên ngoài một vài ngày đã héo khô héo quắt. Vì vậy, để dự trữ gừng trong nhà lúc nào cũng có để chế biến thực phẩm, bạn rửa sạch gừng, để ráo nước rồi cho vào trong hộp nhựa hoặc túi zip cất ngăn đá. Không còn gừng héo trong ngăn đựng sản phẩm nữa! Thêm vào đó, bạn sẽ có thể nấu nhiều công thức nấu ăn từ gừng tươi ngon hơn.
Còn nhiều mẹo nhà bếp hay nữa, hãy bấm Theo dõi tài khoản này để cập nhật mẹo nhà thú vị ạ!
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top