Với 4 lỗi và 2 tình tiết tăng nặng, chủ tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình ở TP Vũng Tàu bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phạt 125 triệu đồng.
Ngày 4/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thanh Thảo (42 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu), chủ tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình, với số tiền 125 triệu đồng.Chủ tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình dính 4 lỗi vi phạm hành chính và 2 tình tiết tăng nặng. Quyết định cũng buộc bà Thảo chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc.
Theo quyết định xử phạt, tiệm bánh mì sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều; người trực tiếp chế biến thức ăn không sử dụng găng tay; kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên.
Chủ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình cũng có nhiều tình tiết tăng nặng như vi phạm quy mô lớn, vi phạm hành chính đối với nhiều người, trẻ em, người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai.
Theo báo cáo nhanh của ngành Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu, số người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở TP Vũng Tàu là 373 ca. Các bệnh nhân cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, như: Đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy, sau khi ăn bánh mì của tiệm Cô Ba Bến Đình.
Ngày 30/11, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì gồm thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm phát hiện có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Nguồn: Dân trí