Nguyễn Thùy Anh
Thành viên tích cực
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như bảo vệ độ bền, sau mỗi lần sử dụng cần phải vệ sinh nồi chiên không dầu luôn. Chỉ cần dùng nước nóng với một chút nước rửa chén, bạn có thể rửa sạch nồi chiên chỉ trong 3 phút.
Nếu việc vệ sinh tiến hành qua loa sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, nhất là ở những khe hở nhỏ trong nồi. Ngoài ra, những vụn đồ ăn còn sót lại trong nồi có thể gây độc tố, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm ở những lần chiên sau.
Để vệ sinh nồi chiên không dầu, nên thực hiện như sau:
- Rút phích cắm và để thiết bị nguội.
- Tháo khay và rá chiên để ra ngoài
- Rửa sạch các bộ phận này trong nước xà phòng ấm (hoặc cho vào máy rửa bát nếu hướng dẫn sử dụng ghi chú các bộ phận này có thể sử dụng máy rửa bát).
- Dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển lau sạch cả bên trong và bên ngoài nồi chiên không dầu.
- Dùng khăn mềm, khô lau sạch vùng nóng, lò xo của nồi chiên không dầu.
- Lắp lại nồi chiên không dầu.
Nếu việc vệ sinh tiến hành qua loa sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, nhất là ở những khe hở nhỏ trong nồi. Ngoài ra, những vụn đồ ăn còn sót lại trong nồi có thể gây độc tố, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm ở những lần chiên sau.
Để vệ sinh nồi chiên không dầu, nên thực hiện như sau:
- Rút phích cắm và để thiết bị nguội.
- Tháo khay và rá chiên để ra ngoài
- Rửa sạch các bộ phận này trong nước xà phòng ấm (hoặc cho vào máy rửa bát nếu hướng dẫn sử dụng ghi chú các bộ phận này có thể sử dụng máy rửa bát).
- Dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển lau sạch cả bên trong và bên ngoài nồi chiên không dầu.
- Dùng khăn mềm, khô lau sạch vùng nóng, lò xo của nồi chiên không dầu.
- Lắp lại nồi chiên không dầu.