Thông tin tài khoản ngân hàng phải kết nối với VneID có đúng không?

vnrcraw3
Nguyễn Thùy Linh✔
Phản hồi: 0

Nguyễn Thùy Linh✔

Thành viên nổi tiếng

Hôm qua mình thấy rộ lên thông tin này trên mạng: tài khoản ngân hàng mở trước ngày 28/9/2026 cần phải liên kết VNeID trước ngày 30/6/2027, trích dẫn Nghị định 320/2026/NĐ-CP, ban hành ngày 13/08/2026, có hiệu lực từ ngày 28/09/2026. Nghị định này sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 69/2024/NĐ-CP về định danh và xác thực điện tử. Có điều lạ là thông tin trên đều xuất phát từ các trang tin chứ không phải báo chính thống, mặc dù các báo trước đó đã đưa tin về Nghị định 320 nhiều lần rồi, đều không đề cập đến việc này. Ở nhà, bố mẹ mình trên 80 tuổi đều lo ngại khi thấy có thông tin này vì ông bà có tài khoản ngân hàng, chỉ nhận tiền không mua bán gì, tay run mắt mờ, mở điện thoại chỉ để nghe con cái gọi về thì biết kết nối kiểu gì? Vậy là để tìm hiểu lại cho chắc chắn, mình đã đọc lại Nghị định 320 tại đây. Liên quan đến tài khoản ngân hàng, điều 19 Nghị định 320 bổ sung khoản 9 vào Điều 40 Nghị định 69/2024/NĐ-CP, nội dung yêu...

Đọc bài gốc tại đây
 
— --:--:--
DL: —
AL: —
Ngày: —
Tháng: —
Năm: —
Tiện ích
Danh bạ Xổ số Giá vàng Lịch âm Ngoại tệ
Back
Top