THÚC ÉP TRÁI CÂY CHÍN

L
tran van loi
Phản hồi: 1

tran van loi

Thành viên mới
Thúc ép trái cây chín bằng hóa chất có thể âm thầm gây nhiễm độc gan,thận...khó nhận ra do tác dụng lên cơ thể rất chậm.
TRIỆU CHỨNG
Khởi đầu là khô môi,khát nước,tiểu đêm nhiều, mau xuống cân;đến bệnh viện kiểm tra thì không phát hiện ra có tiểu đường.
HIỆN TRẠNG
Hóa chất nầy thường được phun,xịt,ngâm ...đối với loại trái cây nhỏ;trái cây lớn thì tiêm,chích vào mình hay cuống.Nơi nhiễm độc có dấu hiệu bầm,đen khi chín.Do quả bị nhiễm độc từ cuống,nếu cắt bỏ phần đen;ăn phần còn lại lâu dài sẽ bị nhiễm độc.
Lạ ở chỗ là những loại củ ,quả,trái...như bắp,khoai lang cũng được kích thích mau chín!? Bắp có đốm đen khuyết sâu vào phần cuối cuống,khoai lang thì thâm đen phần ruột [bị ngâm thuốc].Trong kinh doanh,chúng thường được nấu chung trong nồi với số lượng lớn;khiến toàn nồi bị nhiễm độc.
Trong tiêu dùng tại nhà,nên tránh nấu chung ,đơn giản nhất là nấu [luộc] từng củ trong lò vi sóng.Nếu cắt ra bên trong ruột có dấu hiệu sẩm màu thì bỏ.
Khắc phục
Phải sớm nhận ra dấu hiệu nhiễm độc trên thức ăn,chỉ cần ngưng ăn rau,củ,quả bị nhiễm độc chừng một tuần là bệnh giảm dần-do ăn thực phẩm xấu; không cần uống thuốc.
-TVL
.Ngày 03/01/2025
 

Đính kèm

  • DƯA HẤU.jpg
    DƯA HẤU.jpg
    164.7 KB · Lượt xem: 14
  • TÁO.jpg
    TÁO.jpg
    76.4 KB · Lượt xem: 8
  • KHOAI LANG.jpg
    KHOAI LANG.jpg
    124.1 KB · Lượt xem: 10


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top