Ăn thịt nướng chét khét có hại cho cơ thể như thế nào?

V
Màu của em
Phản hồi: 0

Màu của em

Thành viên tích cực
Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng ít ai biết rằng thịt nướng cháy khét có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Thịt được nướng ở nhiệt độ cao trực tiếp trên lửa, các chất gây ung thư như amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) sẽ được hình thành. HCAs được tạo ra khi axit amin, đường và creatine trong thịt phản ứng với nhiệt độ cao. PAHs được tạo ra khi mỡ thịt tiếp xúc với lửa hoặc bề mặt nóng, gây cháy và tạo khói bám vào thịt. Các chất...

Đọc bài gốc tại đây
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Thành viên mới đăng

Back
Top