Trần Dương
Thành viên tích cực
Bọn trẻ nhà mình đi học về lần nào cũng chỉ muốn ăn bánh crepe cho đỡ đói trong khi chờ bữa tối. Bánh crepe cũng có thể làm bữa sáng nhanh gọn, đầy đủ dưỡng chất.
Bánh crepe (hay bánh kếp) có nguồn gốc từ vùng Bretagne phía tâng bắc nước Pháp thường được làm từ bột mì, trứng, sữa bơ và kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác để món ăn phong phú hơn về hương vị.
Nguyên liệu:
Xếp xúc xích thành hình vuông, đập 1 quả trứng vào giữa, sau đó rắc hành lá lên trên, nhẹ nhàng xếp mí rìa bánh crepe lại tạo thành hình tròn, đậy nắp khoảng 2 phút rồi cho bánh ra dĩa, tiếp tục làm bánh đến khi hết bột.
Ăn kèm khoai tây chiên, bắt Mayonnaise lên mặt bánh.
Bánh crepe (hay bánh kếp) có nguồn gốc từ vùng Bretagne phía tâng bắc nước Pháp thường được làm từ bột mì, trứng, sữa bơ và kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác để món ăn phong phú hơn về hương vị.
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường 220ml
- Trứng gà 160g (4 quả)
- Bacon xông khói 80g
- Xúc xích xông khói 40g
- Hành lá 2 nhánh
- Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng 150 (1 gói)
- RAU NÊM: Hành lá cắt nhỏ
- Bữa sáng: Ăn kèm Khoai tây chiên, Tráng miệng: Trái cây
- GIA VỊ: Dầu ăn
- Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng
- Xúc xích xông khói cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ. Bacon cắt sợi nhỏ.
- Pha 1 gói Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng với 220ml sữa tươi không đường, thêm 1M hành lá cắt nhỏ.
Xếp xúc xích thành hình vuông, đập 1 quả trứng vào giữa, sau đó rắc hành lá lên trên, nhẹ nhàng xếp mí rìa bánh crepe lại tạo thành hình tròn, đậy nắp khoảng 2 phút rồi cho bánh ra dĩa, tiếp tục làm bánh đến khi hết bột.
Ăn kèm khoai tây chiên, bắt Mayonnaise lên mặt bánh.