Cách làm bánh đúc nóng chuẩn vị Hà thành ngay tại nhà

B
Ánh Bình Minh
Phản hồi: 0

Ánh Bình Minh

New member
Bánh đúc nóng chắc hẳn không còn xa lạ với người Hà Nội mỗi độ đông về. Món ăn vặt lạ miệng thơm ngon, nóng hổi, cay cay ăn không quá no nhưng cũng đủ khiến bao người mong chờ thưởng thức.

Đông tới, vào những ngày thời tiết se lạnh, không khí ảm đạm có lẽ một tô bánh đúc nóng cũng đủ làm người ta cảm thấy phấn chấn hơn. Tô bánh nhỏ, nóng hổi có mùi hành ngò, hành khô, thêm chút ớt chưng và ăn kèm bát nước chấm chuẩn vị thì không có gì tuyệt vời bằng.

1. Cách làm bánh đúc nóng Hà Nội ngon​

Dù khám phá bất cứ nơi nào, từ những chuyến du lịch gần Hà Nội, đến lịch trình trải nghiệm du lịch Sài Gòn phương xa thì món bánh đúc nóng vẫn khiến cho con người ta thổn thức nhớ mãi dư vị của nó. Cùng ôn lại kỷ niệm vào những ngày đông Hà Nội, vào bếp và làm ngay một tô bánh đúng nóng nha.

1729499284971.png

Cách làm bánh đúc nóng từ bột nếp siêu ngon (Ảnh: @thefoodcouple)

Bánh đúc nóng ngày nay không còn được nấu đơn giản như trước, loại bánh này đã được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau như: bánh đúc lá dứa, bánh đúc lạc, bánh đúc mặn,... Sau đây là cách làm bánh đúc nóng thơm ngon, chuẩn vị Hà thành mà bạn có thể tham khảo. Xem ngay!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đúc nóng​

Số lượng khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Mức độ chế biến: Dễ

1729499304495.png


Chuẩn bị nguyên liệu (Ảnh: Sưu tầm)
  • Bột gạo: 200g
  • Bột năng: 200g
  • Bột nếp: 200g
  • Thịt băm: 200g
  • Nước lọc: 1 lít
  • Hành tím, nấm hương, nấm mèo: 20g
  • Dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt, tỏi

1.2. Cách nấu bánh đúc nóng chuẩn vị​

Bước 1: Làm nhân ăn kèm bánh

1729499319982.png

Nhân thịt băm, mộc nhĩ, hành củ xào chín (Ảnh: @chef_vibes)
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn, hành tím và tỏi vào phi thơm;
  • Tiếp tục cho 200g thịt băm, 15g nấm hương, nấm mèo đã ngâm cho nở vào xào cùng, đảo đều tay;
  • Nêm ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê hạt tiêu vào sau đó đảo đều để các gia vị thấm vào thịt;
  • Đảo khoảng 10 - 15 phút, nhân chín thì tắt bếp và bắc chảo ra.
Bước 2: Cách pha nước mắm ăn bánh đúc nóng

1729499333011.png

Pha nước chấm tỏi ớt ăn cùng bánh (Ảnh: Sưu tầm)
  • Chuẩn bị một chiếc bát to, đổ khoảng 400ml nước nóng vào tô, thêm 50g đường, 50ml nước mắm vào và khuấy đều;
  • Sau khi nước chấm nguội thì cho tỏi và ớt đã băm vào.
Bước 3: Trộn bánh đúc nóng không dùng vôi

1729499344899.png

Công đoạn trộn bánh (Ảnh: Sưu tầm)
  • Trộn 200g bột gạo, 120g bột năng, 60g bột nếp và đổ 1,5 lít nước vào nồi, sau đó khuấy đều và bắc lên bếp;
  • Khi nấu trên bếp, bạn cần dùng muỗng đảo thật đều tay, đến khi bánh đúc được sánh, mịn, đặc thì cho thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào;
  • Tiếp tục khuấy cho đến khi bánh đúc trong lại thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
  • Múc bánh ra bát, cho một chút thịt băm lên trên, rắc chút hành phi, ngò rồi chan phần nước chấm đã chuẩn bị ở bước 2 vào.
1729499248869.png

Hình ảnh bánh đúc nóng thành phẩm sau khi ra lò (Ảnh: VnExpress)

Món bánh đúc nóng với phần bánh sánh mịn, nhân đậm vị thêm chút hành ngò và nước chấm chuẩn công thức thì siêu ngon luôn.

#mónănngon

Nguồn: vinpearl.vn
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top