Nguyễn Thùy Anh
Thành viên tích cực
Món giò thủ chay có thể thêm vào mâm cỗ chay rất tuyệt.
Nguyên liệu:
50g nấm mọc nhĩ
30g nấm hương
200g nấm đùi gà
200g nấm hải sản
1 gói bột rau câu dẻo.
Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn... vừa đủ.
Cách làm
Đầu tiên, ngâm rửa sạch các nguyên liệu thái sợi nấm đùi gà, nấm hương mọc nhĩ.
Cho lên bếp xào cùng hạt nêm chay, mắm chay đến khi chín tới. Cho xíu nước màu cốt dừa vào cho đẹp.
Gói rau câu pha cùng nước cho nở và trộn vào hỗn hợp nấm đã xào chín tới, đun thêm 2 phút cho rau câu chín. Rắc hạt tiêu cho thơm.
Đổ vào hộp, khuôn sắt lót lá càng tốt để tạo mùi thơm.
Cố gắng ấn cảng chặt càng tốt ạ. Sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4h là đông cứng.
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ bên gia đình.
Nguyên liệu:
50g nấm mọc nhĩ
30g nấm hương
200g nấm đùi gà
200g nấm hải sản
1 gói bột rau câu dẻo.
Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn... vừa đủ.
Cách làm
Đầu tiên, ngâm rửa sạch các nguyên liệu thái sợi nấm đùi gà, nấm hương mọc nhĩ.
Cho lên bếp xào cùng hạt nêm chay, mắm chay đến khi chín tới. Cho xíu nước màu cốt dừa vào cho đẹp.
Gói rau câu pha cùng nước cho nở và trộn vào hỗn hợp nấm đã xào chín tới, đun thêm 2 phút cho rau câu chín. Rắc hạt tiêu cho thơm.
Đổ vào hộp, khuôn sắt lót lá càng tốt để tạo mùi thơm.
Cố gắng ấn cảng chặt càng tốt ạ. Sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4h là đông cứng.
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ bên gia đình.