“Má tôi nói, những bữa cơm nhà lúc nào cũng ngon miệng không phải tại đồ ăn xuất sắc gì đâu, mà vì nó có mùi vị của tình thân, của đoàn viên, của sự đủ đầy từng khuôn mặt trong nhà. Thiếu đi một người, thiếu một đôi đũa, bữa cơm đó tự nhiên lạt vị..”
Công thức và cách làm nước phở bò không cần hầm xương có vị thơm, ngọt thanh mát của củ quả, nhưng vẫn đậm đà với bò xào tái lăn... cả nhà đều thích mê cho ngày cuối tuần:Bí kíp tạo hương vị đặc trưng của phở bò là các loại gia vị này: 1 củ hành tây, 2 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 thanh quế, vài cái hoa hồi, 1 quả ớt (mình dùng ít vì các bé ăn sợ cay). Rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào nướng hoặc nồi chiên không dầu đều ok. Nướng tầm 2-3p thấy mùi thơm là được.
Team mê hành với rau thơm, thích loại gì cho loại đó )
Nước dùng gồm toàn bộ những gia vị đã nướng, thêm 1 củ cải trắng, 1 miếng nạm bò luộc chung, nạm chín vớt ra… ảnh này mình đang chuẩn bị hớt hớt bọt chứ nạm dưới đáy nồi ấy. Tầm 20p thì vớt hành tỏi ra, hôm đó nhà hết túi lọc nên đành chịu khó gạn tay.
Hôm đó mình kiếm được nguyên quả lõi rùa đỉnh chóp. Ướp 10p cùng chút mắm, 1 thìa dầu ăn để bò ko bị ra nước, chút hạt nêm cùng với tỏi, tiêu gừng đã đập dập- nhớ phần lại khoảng 1/2 củ tỏi băm để dành khi xào cho tiếp sẽ thơm hơn rất nhiều.
Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút thịt vào xào với nhiệt lớn - đảo đều, nhanh tay chín tái 60- 70% thui là được vì lát chan cùng nước phở.
Bát này vừa chan xong thì mấy bố con giục rối nên chưa cả kịp trang hoàng quẩy, ớt