Nguyễn Thị Phương Thúy
Thành viên nổi tiếng
Thỉnh thoảng chúng ta gặp loại cà rốt đặc biệt sạch sẽ, không có bùn hay rễ, và màu sắc đặc biệt đẹp. Loại này chớ mua, tôi giải thích ngay dưới đây.
Có thể bạn không biết, nhưng những người nông dân trồng cà rốt biết rõ sau khi thu hoạch, cà rốt rất khó làm sạch, thường chỉ rũ bớt bùn đất. Tại sao lại có loại cà rốt sạch sẽ như vậy?
Nếu chúng ta rửa cà rốt bằng nước máy hoặc nước sông, bề mặt trông hơi đen, nhưng nếu chúng ta thêm một ít natri metabisulfite vào nước, màu của cà rốt không chỉ sáng hơn mà còn có thể được rửa rất sạch.
Natri metabisulfite là một hợp chất vô cơ dạng bột màu trắng hiện đang được sử dụng phổ biến trong ngành y tế, thực phẩm, xử lý nước, ngành dệt nhuộm,… Natri metabisunfit được sử dụng như một chất phụ gia có công dụng giữ màu, ngăn biến đổi màu sắc của thực phẩm như bún, miến, bánh kẹo, đồ ăn nhanh, trái cây…
Là chất oxy hóa tốt nên SBS có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn, nấm phát triển trên thực phẩm điều này giúp thời gian bảo quản thực phẩm được tăng lên, nâng cao chất lượng cho thực phẩm.
Vì được sử dụng rộng rãi trong y tế, thực phẩm nên hoá chất này không phải là hoá chất cấm, nhưng vẫn là hoá chất. Vì vậy, nếu bạn là người muốn loại bỏ hoá chất khỏi cuộc sống càng nhiều càng tốt, thì không nên mua loại cà rốt đã được qua xử lý kỹ càng như vậy. Mua loại củ hơi xấu một chút, nhưng có thể yên tâm không xài hoá chất bảo quản.
Có thể bạn không biết, nhưng những người nông dân trồng cà rốt biết rõ sau khi thu hoạch, cà rốt rất khó làm sạch, thường chỉ rũ bớt bùn đất. Tại sao lại có loại cà rốt sạch sẽ như vậy?
Nếu chúng ta rửa cà rốt bằng nước máy hoặc nước sông, bề mặt trông hơi đen, nhưng nếu chúng ta thêm một ít natri metabisulfite vào nước, màu của cà rốt không chỉ sáng hơn mà còn có thể được rửa rất sạch.
Natri metabisulfite là một hợp chất vô cơ dạng bột màu trắng hiện đang được sử dụng phổ biến trong ngành y tế, thực phẩm, xử lý nước, ngành dệt nhuộm,… Natri metabisunfit được sử dụng như một chất phụ gia có công dụng giữ màu, ngăn biến đổi màu sắc của thực phẩm như bún, miến, bánh kẹo, đồ ăn nhanh, trái cây…
Là chất oxy hóa tốt nên SBS có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn, nấm phát triển trên thực phẩm điều này giúp thời gian bảo quản thực phẩm được tăng lên, nâng cao chất lượng cho thực phẩm.
Vì được sử dụng rộng rãi trong y tế, thực phẩm nên hoá chất này không phải là hoá chất cấm, nhưng vẫn là hoá chất. Vì vậy, nếu bạn là người muốn loại bỏ hoá chất khỏi cuộc sống càng nhiều càng tốt, thì không nên mua loại cà rốt đã được qua xử lý kỹ càng như vậy. Mua loại củ hơi xấu một chút, nhưng có thể yên tâm không xài hoá chất bảo quản.