Luộc gà bao nhiêu lâu (kể từ khi sôi), có nêm gia vị không?

vnrcraw2
Trương Cẩm Tú
Phản hồi: 1
Tôi nghĩ luộc gà không nên cho nước đậm gia vị vì sẽ mất đi mùi thơm của thịt gà. Nhà tôi khi luộc gà chỉ cho một ít muối, đập dập 2 củ hành khô và miếng gừng, thêm thìa cà phê bột ngọt.
Như thế thịt gà đủ ngọt, đủ thơm.
Gia vị chấm vẫn trung thành với muối, tiêu, chanh,ớt, bột ngọt.
1737694181788.png

Thời gian luộc gà tùy thuộc vào cân nặng, gà già hay gà tơ. Nhìn chung, luộc một con gà khoảng 1,5kg thì bắt đầu luộc CHẬM từ nước lạnh. Tức là lửa nhỏ cho đến lúc sủi lục bục. Mở vung nhé. Sủi mươi phút thì tắt bếp. Lúc này mới đậy vung. Om tối thiểu 15 phút hãy vớt.

Luộc kiểu này gà chặt ra có nhựa mà huyết xương ống khô. Ăn đậm đà. Các bạn thử xem.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

, 24/01/2025

Back
Top