Cách làm giò thủ chay đơn giản, dễ thực hiện lại ngon

thom4936
Nguyễn Thùy Anh
Phản hồi: 0
Món giò thủ chay có thể thêm vào mâm cỗ chay rất tuyệt.
Nguyên liệu:
50g nấm mọc nhĩ
30g nấm hương
200g nấm đùi gà
200g nấm hải sản
1 gói bột rau câu dẻo.
Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn... vừa đủ.
1729926854656.png

Cách làm
Đầu tiên, ngâm rửa sạch các nguyên liệu thái sợi nấm đùi gà, nấm hương mọc nhĩ.
Cho lên bếp xào cùng hạt nêm chay, mắm chay đến khi chín tới. Cho xíu nước màu cốt dừa vào cho đẹp.
1729926905316.png

Gói rau câu pha cùng nước cho nở và trộn vào hỗn hợp nấm đã xào chín tới, đun thêm 2 phút cho rau câu chín. Rắc hạt tiêu cho thơm.
1729926935950.png

Đổ vào hộp, khuôn sắt lót lá càng tốt để tạo mùi thơm.
1729926963953.png

Cố gắng ấn cảng chặt càng tốt ạ. Sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4h là đông cứng.
1729927020181.png

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ bên gia đình.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Back
Top